ภารกิจผู้บังคับบัญชา

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ประชุมติดตามเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

เผยแพร่เมื่อ: 11 มีนาคม 2565
เขียนโดย เว็บแอดมิน ตำรวจภูธรภาค 9 ฮิต: 1201

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.,
พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9, พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.,
พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ รอง ผบช.ภ.9, พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี รอง ผบช.ภ.9, พล.ต.ต.วัลภพ จำนงค์อาษา รอง ผบช.ภ.9,
พล.ต.ต.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ ผบก.ปส.4, พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.สส.ภ.9, พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง
ได้ร่วมประชุมติดตามเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจ แยกท่านางพรหม หมู่ที่ 6 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จว.พัทลุงเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บ 1 นาย และได้วิสามัญนายวัชระ รัตนสุวรรณ โดยเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2565 เวลาประมาณ 17.15 น. ขณะเจ้าพนักงานตำรวจสังกัด กก.6 บก.ป. ใช้รถยนต์ออกสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายรายสำคัญ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ถูกคนร้าย ซึ่งใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะ ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่รถยนต์ของเจ้าพนักงานตำรวจ และเจ้าพนักงานตำรวจยิงต่อสู้กับคนร้ายเป็นเหตุให้เจ้าพนักงานตำรวจเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 1 นาย และคนร้ายเสียชีวิต 1 คน
จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุเบื้องต้นได้พบและยึดอาวุธปืน CMMG ขนาด 9 มม. พร้อมซองกระสุน, อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อ CZ75 คอมแพค 1 กระบอก และของกลางอีกหลายรายการ และยึดรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ทะเบียน กท 2946 พัทลุง, รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรตัน สีเทา ทะเบียน สฉ 2283 กทม รวม 2 คัน ไว้ประกอบการสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ ด.ต.อนันต์ มีแสง ผบ.หมู่ กก.6 บก.ป. ถูกยิงเสียชีวิต และ ด.ต.ชัชชัย พันธอู ผบ.หมู่ กก.6 บก.ป. ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ซึ่งได้เข้ารับการรักษาและสามารถกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติ ส่วนนายวัชระ รัตนสุวรรณ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 ม.2 ต.ดอนทราย อ.ปากพะยูน จว.พัทลุง เป็นหนึ่งในกลุ่มคนร้ายซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ในส่วนของผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี คือ นายจำรัสหรือฉุย รักจันทร์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามประกาศสืบจับ ตร. ปีงบ 2564 ลำดับที่ 145 เงินรางวัลนำจับ 100,000 บาท ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง ที่ จ.122/2563 ลง 14 เม.ย.63 ของ สภ.ป่าบอน ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้พาอาวุธปืนติดตัว และไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และพวกอีก 2 ราย คือนายอัฐพล ใหม่อ่อน และนายพงศกร สุวรรณมะโณ ซึ่งในขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำลังดำเนินการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Open