ข่าวประชาสัมพันธ์

แนะนำแอปพลิเคชัน ZON ทำดีเพื่อพ่อ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับงานพระราชพิธีฯ

เผยแพร่เมื่อ: 22 ตุลาคม 2560
เขียนโดย ร.ต.อ.ปริทัศน์ ใจมั่น ฮิต: 1197

วันที่ 22 ต.ค. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. และโฆษกตร. เป็นประธานประชุมศปก.ตร. ได้สั่งการให้ตำรวจทุกพื้นที่ร่วมให้ข้อมูลอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มาร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิง real-time ร่วมกับผู้ใช้แอพทั่วไป

ซึ่งผู้ใช้แอพ “ZON ทำดีเพื่อพ่อ” จะสามารถเช็กข้อมูลและแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเดินทางไปร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลจุดจอดรถที่ยังว่างอยู่มีจุดใดบ้างและว่างอยู่กี่คัน ณ เวลานั้น จุดบริการสุขา หน่วยบริการทางการแพทย์ จุดให้บริการอาหารเครื่องดื่ม การปิดเส้นทางการจราจรแบบ real-time การเดินทางไปร่วมพิธียังจุดต่างๆ จำนวนที่จอดรถว่าง ณ จุดจอดรถต่างๆ จุดวางดอกไม้จันทน์ถวายความอาลัย ตลอดจนหมายเลขโทรศัพท์และช่องทางการติดต่อขอความช่วยเหลือฉุกเฉินต่างๆ และข้อมูลอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนั้น ผู้ใช้ยังสามารถโพสต์ข้อความแบ่งปันประสบการณ์จริงได้ร่วมกัน สามารถแจ้งปัญหาข้อขัดข้องในการใช้งานจริงได้แบบ real-time เช่น ห้องสุขาจุดใดใช้งานไม่ได้ในขณะนี้ อยู่ระหว่างแก้ปัญหา อีก 30 นาทีใช้งานได้ ระหว่างนี้แนะนำให้ใช้จุดอื่นชั่วคราวก่อน เป็นต้น หรือโพสต์สอบถามข้อมูลบนกระดานข่าว เพื่อขอคำแนะนำจากผู้ใช้งานท่านอื่นที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้อีกด้วย เป็นการร่วมกันทำดีเพื่อพ่อ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมกัน

 

zon

แอพ “Zon ทำดีเพื่อพ่อ” จะจัดแบ่งกลุ่มของผู้ใช้งานออกเป็น 85 พื้นที่ ตามรัศมีการเดินทางไปยังสถานที่ตั้งพระเมรุมาศจำลอง 85 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนั้นผู้ใช้งานยังสามารถกดเลือก “เปลี่ยนสถานที่” เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารในพื้นที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองอื่นๆ ที่สนใจได้เช่นกัน

ทั้งนี้ ในระหว่างการประชุม โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แสดงความห่วงใยต่อสุขภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ ขอให้รักษาสุขภาพและร่วมกันทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมกัน

 

Open